16:05 EDT Thứ tư, 20/09/2017

Menu chính

Trang chủ » Quảng cáo Google » Tin Tức Từ Google

QUẢN LÝ TIN VÀ ĐĂNG TIN

Võ TDD Việt Nam : Triết lý sống của một bậc tôn sư

Đăng lúc: Chủ nhật - 29/12/2013 12:49 Hit: 568
Võ TDD Việt Nam

Võ TDD Việt Nam

TRIẾT LÝ SỐNG CỦA MỘT BẬC TÔN SƯ:

NHÂN CÁCH SỐNG, SỨ MỆNH VÀ GIÁ TRỊ CỐT LÕI CỦA CUỘC ĐỜI

 

Rất tình cờ trong cuộc đời mà Người gọi đó là “duyên”, con đến với Người- vị tổ sư của môn võ TDD và được nghe Người thuyết giảng.

Con đã được học với rất nhiều võ sư và cả các võ sư nổi tiếng trong làng võ của nhiều môn võ khác nhau, nhưng khi trao đổi với Người về võ học, con mới hiểu được sự huyền diệu trong võ học, con kính ngưỡng sự uyên thâm của Người.

Một điểm khác biệt giữa Người với các vị danh sư khác là ngoài sự uyên thâm về võ học, những lý luận võ học đều được Người chứng minh bằng những đòn, thế, phương pháp hết sức hiệu quả.

Những đòn, thế của Người có uy lực đáng sợ. Bình thường, Người hiền từ như một vị bồ tát, nhưng khi lâm trận Người dữ dội như một hung thần.

Người dạy cho chúng con về Ngũ Môn Chi Bảo, nhưng chúng con lại lĩnh hội thêm một bảo vật nữa từ người. Đó là triết lý sống.

Người  dạy cho chúng con hiểu được giá trị niềm hạnh phúc của sự hy sinh, hiểu được trách nhiệm thiêng liêng của mỗi người là phải tự bảo vệ mình và bảo vệ những người thân yêu, hiểu ra rằng nghề là để sống nhưng nghiệp là để hy sinh ...

Người giúp cho chúng con nhận ra cái cốt lõi của cuộc sống, nhận chân cái sứ mệnh của mỗi người khi đến với cuộc đời này, mà lâu nay sự thị phi của cuộc mưu sinh làm chúng con mờ mắt hoặc xao lãng.

Con biết, sứ mệnh của con là một mục đồng chứ không phải là người thổi sáo. Dù rằng đôi lúc, con cũng thổi lên một khúc nhạc đồng quê để làm niềm vui sống trong đời.

Con cảm ơn Người vì những gì Người đã mang đến cho con. Góc bể, chân trời con luôn nhớ về Người với lòng thành kính nhất.

Cầu mong Người mãi luôn hiện diện trên cuộc đời này để dõi theo bước chúng con đi, để là ngọn đuốc soi đường cho chúng con trong những ngày mưa bão.

Con tin tưởng rằng, có một ngày, kiến thức uyên thâm của Người, tấm lòng nhân ái bao la của Người sẽ đem đến hạnh phúc cho những người bất hạnh, và những những kẻ bình thường như con cũng được hạnh phúc hơn.

(Phi ưng Thanh Vân- Tứ đẳng huyền đai TDD)

Tác giả bài viết: thái hùng ( truyenthonglongxuan@gmail.com)

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết